Các yếu tố ảnh hưởng tới độ hòa tan ozone trong nước ( Phần 1)

Thảo luận trong 'Nhà riêng' bắt đầu bởi lambkidt1904, 4/7/18.

 1. lambkidt1904

  lambkidt1904 New Member

  Tham gia ngày:
  27/6/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Độ hòa tan của Ozone là điểm hạn chế lớn nhất trong việc hòa tan Ozone vào bất kỳ chất lỏng nào. Độ tan của Ozone sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ nước, nồng độ khí Ozone và áp lực nước. Độ hòa tan của Ozone tuân thủ theo định luật Henry :

  C[sub]L[/sub] = C[sub]G[/sub] x S x P

  Trong đó

  C[sub]L[/sub]: Nồng độ hòa tan trong chất lỏng (mg/l)

  C[sub]G[/sub]: Nồng độ khí (g/m3)

  S : Hệ số Bunsen (tỉ lệ hòa tan) phụ thuộc nhiệt độ

  P : Áp suất khí(atm)

  Tỉ lệ hòa tan (S):

  Bảng dưới đây minh họa tỷ số hòa tan của ozone (S) như phép tính ở trên.
  Nhiệt độ nước([sup]o[/sup]C)
  0​
  5​
  10​
  15​
  20​
  25​
  30​
  35​
  40​
  Tỉ lệ hòa tan(S)
  0.64​
  0.5​
  0.39​
  0.31​
  0.24​
  0.19​
  0.15​
  0.12​
  0.1​  Tỷ lệ hòa tan ozone là tỷ lệ thể tích khí ozone / thể tích lỏng có thể hòa tan vào nước. Chúng được bắt nguồn từ hằng số luật Henry dựa trên nhiệt độ nước. Tỷ lệ này được sử dụng để xác định khả năng hòa tan của khí ozone vào nước sử dụng phương trình luật Henry được liệt kê ở trên. Dưới đây là một vài ví dụ để các bạn tham khảo

  Ví dụ về tính toán này tại nơi làm việc:
  CL
  =
  CG
  *
  S
  *
  P
  50 mg / l​
  =​
  100 g / m3​
  *​
  0,5​
  *​
  1​
  33,4 mg / l​
  =​
  85,8 g / m3​
  *​
  0,39​
  *​
  1​


  Ví dụ này tính toán độ hòa tan ozone trong nước ở áp suất khí quyển (1 atm = 14,7 psia). Độ hòa tan thực tế là một mức tối đa trên lý thuyết dựa trên độ bão hòa của ozone vào nước. Nhiều yếu tố khác sẽ đóng một vai trò trong độ hòa tan ozone thực tế trong nước như PH, sự bán rã của ozone, vv lượng ozone hòa tan trong nước thực tế sẽ thấp hơn trong lý thuyết.

  Ảnh hưởng của nhiệt độ và nồng độ khí vào độ hòa tan của Ozone

  Bảng dưới đây cho thấy độ hòa tan ozone trong nước dựa vào nhiệt độ nước và nồng độ ozone (thể hiện bằng% theo trọng lượng). Đây là những giá trị được sử dụng phổ biến nhất trong ngành và là một công cụ dễ dàng tham khảo .
  [​IMG]
  Dữ liệu này cũng được minh họa trong biểu đồ dưới đây để tham khảo trực quan dễ dàng.
  [​IMG]
  Biểu đồ này cho thấy nhiệt độ chênh lệnh và nồng độ ozone ảnh hưởng tới độ hòa tan của ozone trong nước. Điều này cho thấy rằng một sự thay đổi nhỏ trong nhiệt độ nước có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong quá trình hòa tan ozone vào nước. Ngoài ra, những thay đổi nồng độ ozone (không khí khô đến oxy) sẽ làm thay đổi độ hòa tan của ozone một cách đáng kể.

  Trong khi nhiệt độ là một biến chúng ta không thể kiểm soát trên nhiều hệ thống, nồng độ ozone lại là một biến chúng ta có thể kiểm soát. Tăng nồng độ ozone từ 3 đến 9% có thể khắc phục sự khác biệt nhiệt độ đáng kể.
  Ảnh hưởng của áp suất lên độ hòa tan của Ozone
  Bảng dưới đây cho thấy áp suất chênh lệch ảnh hưởng đến độ hòa tan Ozone trong nước. Nồng độ Ozone là 6% tính theo trọng lượng và nhiệt độ nước 15 độ C. Tính toán cho sự khác biệt về độ hòa tan ozone dựa trên áp lực nước.  [​IMG]


  Áp suất nước được đưa vào tính toán độ hòa tan P. Áp suất nước được tính theo áp suất khí quyển. 0 psig = 1 Atm = 14,7 psia. Khi áp suất nước lên làm tăng độ hòa tan của ozone trong nước. Bảng trên và biểu đồ dưới đây là ví dụ về tính toán dựa trên nồng độ ozone là 6% tính theo trọng lượng (85,8 g / m3) và nhiệt độ nước 15 độ C. Đây là những giá trị thông thường cho nhiều ứng dụng của ozone.
  Rõ ràng là áp suất tạo ra sự khác biệt đáng kể về khả năng hòa tan ozone trong nước. Áp suất nước cao = độ hòa tan ozone cao hơn = trộn lượng ozone cao hơn vào trong nước. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý những khác biệt về áp suất nước có thể thực hiện đối với việc trộn khí cho hiệu ứng tuyệt đối, và sự phân hủy khí ozone nhanh hơn.

  Kết luận:
  • Nồng độ Ozone cao thì độ hòa tan cao
  • Nhiệt độ nước thấp thì độ hòa tan cao
  • Áp suất nước cao thì độ hòa tan cao
   
 2. MarketingOnline

  MarketingOnline Member

  Tham gia ngày:
  17/11/17
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Không chỉ là nhà cao cửa rộng, cuộc sống tại vinhomes star city còn đáng mong ước hơn thế.
  biệt thự liền kề vinhomes star city, từng nhu cầu dù nhỏ nhất của cư dân đều được đáp ứng đầy đủ:
  • Tổ hợp thể thao để thỏa sức luyện tập.
  • Đường dạo ven hồ cho khoảng thời gian thư giãn.
  • Nhà hàng thủy tạ phục vụ những bữa tiệc thịnh soạn.
  • Phố thương mại sầm uất để mặc sức mua sắm…
  Bên cạnh đó, trường liên cấp Vinschool và phòng khám Vinmec cũng nằm sẵn trong khu đô thị đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao cho nhu cầu học tập của con em cư dân và nhu cầu chăm chút sức khỏe của cả gia đình.
  Tự hào tận hưởng cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp đúng chuẩn Vinhomes ngay tại Thanh Hóa!
  [/color]dự án vinhomes star city - BIỂU TƯỢNG TỰ HÀO - KẾT NỐI TINH HOA


  Sống tại biệt thự liền kề vinhomes star city, con bạn có được những điều kiện lý tưởng để phát triển toàn diện.
  Môi trường trong lành với nhiều cây xanh, mặt nước, được giữ gìn vệ sinh bởi dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, đảm bảo sức khỏe cho bé. Nhờ hệ thống an ninh đa lớp, bạn sẽ luôn yên tâm khi con tự do vui đùa ở sân chơi trẻ em, công viên nội khu.
  Đặc biệt, ngay trong khuôn viên dự án, các con có thể theo học tại trường phổ thông liên cấp Vinschool, thỏa mãn niềm mong mỏi của bạn về một môi trường giáo dục với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

  vinhomes thanh hoá – Nơi ươm mầm nên những tinh hoa!
   

Chia sẻ trang này