Khắc phục hiện tượng bong tróc của vòng bi

Thảo luận trong 'Quảng Bá website' bắt đầu bởi thiên Phong, 6/7/18.

 1. thiên Phong

  thiên Phong New Member

  Tham gia ngày:
  17/4/18
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Sau một quá trình sử dụng, vòng bi sẽ có những hư tổn nhất định mà nhân tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến những hư tổn ấy đó là nhiệt độ. Khi máy móc vận hành sẽ sinh ra nhiệt độ, vòng bi chuyển động khi đó động năng chuyển một phần thành nhiệt năng tác động lên cấu trúc của vòng bi, từ đó có thể gây nên nhiều hư hỏng trong quá trình sử dụng.

  Để hạn chế việc gia tăng nhiệt độ thì kỹ thuật viên thường sử dụng nhớt chuyên dụng để bôi trơn vòng bi, giảm độ ma sát tạo nhiệt năng. Trong những môi trường chuyên dụng (nơi không thể sinh ra nhiệt độ cao), vòng bi sẽ được chế tạo riêng để phù hợp với mội trường làm việc.

  Nhiệ độ vòng bi tuỳ thuộc một phần vào độ ổn định của máy, nhiệt độ thường sẽ tăng trong vòng 1 – 2 giờ cho đến khi hoạt động đi vào quy trình thì nhiệt độ sẽ ổn định.

  Khi vòng bi bị quá nhiệt sẽ biến dạng về màu sắc. Thồng thường vòng bi có màu xám bạc do các thành phần chính là thép và hợp kim tạo thành. Hay vòng bi có những vết rạn đi cùng với màu sắc biến đổi thì đó chính là do nhiệt lượng đã làm thay đổi cấu trúc và tiến hành xúc tác cho quá trình phản ứng hoá học làm một số thành phần biến đổi thành hợp chất khác.

  Một trong những nguyên nhân có thể là do sử dụng không đúng loại dầu bôi trơn hoặc có thể là bôi quá ít hay quá nhiều. Có thể là do chính dầu, mỡ bôi trơn bị nhiễm tạp chất hoặc việc lắp đặt sai trục cũng là những lý do có thể tạo ra sự hư hỏng cho vòng bi

  Cách khắc phục

  Trước tiên bạn cần am hiểu rõ các chỉ dẫn và thông tin về sản phẩm của nhà sản xuất công bố.

  Nên thường xuyên kiểm tra hoặc bảo dưỡng hàng kì. Việc này giúp ta phát hiện và kịp thời loại bỏ các chất bẩn hay các mảnh vụn trước khi chúng kịp gây nên các vấn đề hư hỏng nặng hơn.

  Ước tính rằng trong các vấn đề của vòng bi thì sự bán bẩn và bụi chiếm đến 45 – 20%, chất bôi trơn không thích hợn chiếm 20 – 30% và còn lại là do lắp đặt với 20 – 30%.

  Đối với các chất bụi và bẩn có thể lọc quan với bộ lọc thích hợp. Theo các chuyên gia khuyến nghị, sử dụng bộ lọc là cách tiếp cận hoàn hảo nhất để ngăn ngừa các vấn đề của vòng bi.

  Vòng bi chỉ là một chi tiết nhỏ tạo nên một loại máy móc thiết bị. Tuy nhiên, để máy móc có thể hoạt động trơn chu hiệu quả thì không thể thiếu một vòng bi, đặc biệt là một vòng bi tốt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vòng bi, trong số đó chỉ có một vài loại vòng bi chất lượng cao.

  Vòng bi SKF hiện nay có lẽ là mặt hàng quen thuộc của các nhà tiêu dùng, vòng bi SKF có mặt ở rất nhiều cửa hàng thiết bị lớn nhỏ khác nhau cũng như trong nhiều thiết bị máy móc khác nhau. Với tuổi đời hơn 100 năm, vòng bi SKF đã đồng hành cùng nhiều thiết bị máy móc trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Chúng ta có thể bắt gặp vòng bi SKF ở rất nhiêu lĩnh vực như: nông nghiệp, các loại máy móc, động cơ điện, hay các phương tiện vận chuyển hạng nhẹ và nặng,… Thậm chí ngay trong cả lĩnh vực có yêu cầu cao như hàng không vũ trụ vòng bi SKF vẫn được tin dùng với những thiết bị phong phú như vòng bi, thanh trượt, thanh chống, thiết bị nhựa đàn hồi hay phớt chặn dầu cho các nhà sản xuất máy bay.

  Liên hệ: 0986.621.332

  Thông tin thêm: vòng bi Koyo
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này