Kinh nghiệm chọn lựa và bài trí hoành phi câu đối thờ gia tiên

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi dothoxomdong, 17/5/18.

 1. dothoxomdong

  dothoxomdong New Member

  Tham gia ngày:
  6/4/18
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Từ xa xưa hoành phi câu đối đã xuất hiện phổ biến trong phủ chúa Hay là gia đình no đủ. Nhưng ngày nay, hoành phi câu đối đã trở nên phổ biến hơn nhiều, rước chân thành và ý nghĩa tâm linh hướng về cội nguồn. Để đáp ứng của bạn, trên hội chợ hiện đã có rất nhiều loại hoành phi câu đối, vậy khiến cho thế như thế nào để bạn có thể kén được cho không gian thờ nhà người thân những bộ hoành phi câu đối vừa đẹp vừa phải chăng. Bài viết dưới đây sẽ vũ khí thêm cho bạn những thông tin hữu ích khi chọn mua hoành phi câu đối.

  [​IMG]

  ý nghĩa của hoành phi câu đối
  Hoành phi là tấm bảng ngang hình chữ nhật, được treo ở trên cao ngay giữa gian thờ, khắc chữ nổi. Chữ viết trên hoành phi thể hiện tấm lòng tôn kính của con cháu đối vơi tổ tiên, ca ngợi công đức của tổ tiên.

  Câu đối được treo làm việc hai bên bàn thờ gỗ dưới hoành phi hoặc treo trước bàn thờ (một số nhà thờ họ có thể treo hoành phi câu đối trên cột chống phía trước bàn thờ). Câu đối là lời răn dạy, giáo huấn mà tiên tổ truyền lại cho con cháu đời sau.

  Hoành phi câu đối có rất nhiều chiếc, có loại được làm từ gỗ như hoành phi câu đối gỗ gụ, hoàng phi câu đối gỗ mít,… và có mẫu được gia công từ đồng. Nhưng nhìn chung, chúng các cực kì tinh xảo, phù hợp với khoảng không thờ tự.

  Dưới đây là một vài mẫu hoành phi câu đối có thể bạn quan tâm:

  https://dothotruongyen.com/danh-muc/hoanh-phi/
   

Chia sẻ trang này