Lý do tình yêu sau hôn nhân mêt mõi

Thảo luận trong 'Cho Thuê BĐS khác' bắt đầu bởi tungbachngocdiep, 8/7/18.

 1. tungbachngocdiep

  tungbachngocdiep New Member

  Tham gia ngày:
  30/6/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Em nói ba má em vốn gốc gác nông thôn, rời quê ra thành thị từ khi em năm tuổi. Mẹ em nói với em, lấy chồng không cần phong lưu nhưng phải sáng ý và có chí, tốt nhất là tìm những chàng trai quê mà yêu. Vì theo như mẹ em thì đàn ông càng xuất thân nghèo khó, ý chí và nghị lực càng hơn người, họ cũng là những người trọng tình cảm. Đó là một trong những lý do em để mắt đến tôi trong rất nhiều đàn ông đeo đuổi. Mua sản phẩm http://sinhly16.net/gel-boi-tron/

  Tôi đích thực đã rất cảm động khi em thông tõ những lời ấy. Em không chỉ đẹp, thông minh mà tâm tính còn rất nhiệt tình. Tuy gia đình em khá giả nhưng em lại yêu một chàng trai xuất thân quê kiểng nghèo túng như tôi, điều đó thật khó kiếm ở những cô gái trẻ thực dụng thời hiện.

  Yêu nhau chưa đầy một năm thì chúng tôi cưới. Với số tiền hai đứa tích cóp được cùng với nhà ngoại tương trợ dưới danh nghĩa cho vay, vợ chồng tôi đã mua được một căn hộ chung cư vừa phải để làm tổ ấm. Dù chúng tôi chưa giàu nhưng trước mắt tôi cảm thấy bằng lòng vì những gì mình đang có.

  Điều tôi vui nhất chính là vợ tôi mỗi lần về quê tỏ ra rất gần gụi với mọi người, không hề có ý mình là người thị thành mà ăn mặc cầu kì, thái độ kênh kiệu. Nói về gu ăn mặc, vợ tôi rất có phong cách. Vật dụng cá nhân, váy áo giày dép của cô ấy đều là đồ đắt tiền. Thế nhưng mỗi lần về quê, cô ấy chỉ mang theo vài chiếc quần tây, áo sơ mi hoặc áo thun với vài bộ đồ lửng kín đáo mặc ở nhà, những trang sức đắt tiền cô ấy cũng tháo bỏ cất ở nhà hết. Vợ nói với tôi, quê mình còn nghèo khó, em sợ ăn mặc theo kiểu đô thị sẽ xa vắng với mọi người. Anh em, thôn trang ai cũng khen vợ tôi giản dị, mẹ tôi cũng rất chấp nhận. Vợ tôi là niềm tự hào của tôi.

  Cô ấy cũng rất khéo ăn khéo nói. Mỗi lần về nhà tôi có bảo cô ấy mua ít quà cáp cho ba má, cho em, cô ấy luôn nói: “Thay vì mua quà xa xỉ mà không biết mọi người có thích hay không, chi bằng em biếu bác mẹ ít tiền thiết thực hơn”. Nghe vợ nói vậy tôi cũng yên tâm để vợ tự toan tính. Vào bữa ăn, món gì vợ tôi cũng khen ngon, nói đồ ở quê ăn vừa rẻ vừa lành, còn thị thành thì thật giả lẫn lộn. Lần nào về, vì biết con dâu thích, lúc nào mẹ tôi cũng mua đủ thứ cho vợ chồng tôi mang theo

  Mỗi lần tôi lén vợ cho mẹ ít tiền mẹ đều nói vợ tôi cho rồi và bảo tôi ở thị thành cái gì cũng đắt đỏ, phải hà tằn hà tiện, đừng tiêu xài vung phí kẻo vợ nó buồn. Lần nào đi mẹ cũng nói vậy, trong khi với thu nhập của mình, cuộc sống của vợ chồng tôi khá thoải mái.

  Tôi mê xem bóng đá, vợ tôi thì không hề. Để thoải mái, tôi thường hẹn mấy anh bạn ra quán cà phê để vừa có bạn xem, vừa hét hò cho đã. Tối hôm rồi, tôi rời khỏi nhà một đoạn thì nhớ ra mình quên điện thoại và ví tiền nên quay về nhà lấy. Vừa đến cửa tôi thấy vợ tôi đang trò chuyện điện thoại trên phòng. Giọng cô ấy nói rất to, rất vui vẻ:

  “Nhìn cách ăn mặc của con, nhà chồng con nghĩ chúng con cũng khó khăn nên chẳng bao giờ đòi hỏi điều gì. Mỗi lần con biếu mẹ chồng tiền, con đều nói nếu dư dả hơn thì sẽ biếu nhiều hơn nhưng con không có, mẹ chồng chẳng những cảm động mà còn chẳng bao giờ lấy đồng nào. Nhưng con cũng dặn mẹ chồng là nếu chồng con hỏi thì mẹ nói con cho rồi kẻo chồng lại mắng con, bảo con không quan tâm đến gia đình nhà chồng. chung cục là chẳng phải tốn đồng nào cho bố mẹ chồng mà vẫn được tiếng là dâu ngoan, còn được mẹ chồng mua cho bao lăm đồ ăn mẹ ạ. Mẹ đúng là gừng càng già càng cay”.

  Khi nghe được những lời nói đó của vợ, tôi cảm thấy nghẹn đắng cổ họng. Tôi thật không ngờ, người vợ luôn khiến tôi kiêu hãnh, đứa con dâu mặc cả gia đình tôi luôn yêu lại hẹp hỏi và mọn đến thế. Giờ tôi mới hiểu ra, mỗi lần về quê, vợ tôi tháo bỏ hết trang sức, không dám mặc váy đẹp, đi giày đẹp là để mọi người tưởng mình cũng khó khăn nên sẽ không có ý xin xỏ chứ không phải để gần gũi như cô ấy nói.

  Giờ tôi mới biết cô ấy luôn không chịu mua quà mà đòi biếu tiền, khi biếu tiền cũng kêu ca khổ nghèo nên mẹ tôi thương chẳng bao giờ lấy nhưng lại luôn nói với tôi là vợ tôi cho rồi, còn bảo tôi phải tiêu pha tiết kiệm. Cũng giờ tôi mới biết, vợ tôi luôn chê đồ ăn ở phố không sạch, không an toàn rồi khen sướt mướt đồ ăn ở quê để lần nào về nhà cũng được mẹ chồng mua cho đủ thứ tay xách nách mang lên đô thị.
   

Chia sẻ trang này