Mẹ bỉm thời @: Làm gì để chủ động ứng phó với những thay đổi tài chính?

Thảo luận trong 'Cho Thuê nhà riêng' bắt đầu bởi thanhbinh.travel, 26/6/18.

 1. thanhbinh.travel

  thanhbinh.travel New Member

  Tham gia ngày:
  11/4/18
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0

  Cuộc sống luôn tiềm ẩn nhiều cơ hội và các tình huống khó lường trước. Tuy nhiên, nhiều mẹ bỉm sữa hiện đại rất biết cách tính toán để ứng phó trước những đổi thay bất ngờ, thậm chí còn nắm bắt cơ hội để gia tăng hiệu quả tiền dành dụm của gia đình.

  Những thay đổi... khó dự đoán

  Chị T.M (32 tuổi, TP.HCM) hiện là chuyên viên tuyển dụng nhân sự, còn chồng chị là kĩ sư công nghệ. Với mức thu nhập trên dưới 50 triệu đồng mỗi tháng, vợ chồng chị dự tính sắp tới sẽ cho con gái vào học lớp Một tại trường quốc tế, tương lai sẽ cho con đi du học. Tưởng đã “đi đúng lộ trình” thì đầu năm nay, chị bất ngờ biết mình mang thai em bé thứ hai. Thời gian nhập học của con gái lớn trùng khớp với thời điểm chị sinh em bé thứ hai. Chi phí nuôi con nhỏ và học phí mỗi năm cho bé lớn gộp lại cũng ngót nghét tầm 200 triệu, chưa kể chặng đường học vấn các con còn dài mà học phí thì thường tăng theo thời gian khiến vợ chồng chị cũng “toát mồ hôi”. “2 vợ chồng suy nghĩ rất nhiều và quyết tâm giữ nguyên kế hoạch. Hiện tại gia đình cũng đã có một khoản dành dụm đủ để xoay sở, tương lai có thể sẽ đầu tư thêm để cố gắng cho tương lai các con”, chị M chia sẻ.
  [​IMG]
  Nhờ những “tay hòm chìa khóa”, tài chính gia đình được đảm bảo trước những bất ngờ trong cuộc sống
  Tương tự, gia đình chị M.N (37 tuổi, Hà Nội), cũng gặp tình huống nằm ngoài dự liệu. Làm việc cho tập đoàn nước ngoài, đến tháng 4/2018, hai vợ chồng chị đã có được một khoản kha khá để mua nhà và mua xe. Tuy nhiên, khi một người bạn rủ “hùn vốn” kinh doanh online, nhận thấy tiềm năng kinh doanh, chị quyết định dốc khoản tiền dự phòng mà vợ chồng chị đã tích góp để không bỏ lỡ cơ hội.

  Vậy trước những sự việc bất ngờ như thế, bí quyết nào giúp các mẹ vẫn tự tin làm chủ tình huống, đảm bảo kế hoạch có sẵn không bị ảnh hưởng và nắm bắt kịp thời các cơ hội hấp dẫn?

  Gia tăng hiệu quả tiền dành dụm

  Thực tế, những trường hợp như trên hiện nay không phải hiếm. Điểm chung làm nên sự chủ động của những phụ nữ “tay hòm chìa khóa” này thường nằm ở bí quyết quản lý tài chính cẩn thận và biết “nhìn xa trông rộng”. Nếu như chị T.M có thể lo chu toàn cho con nhờ đều đặn trích một phần tiền lương 2 vợ chồng mỗi tháng để tiết kiệm và “phòng thân”, thì chị M.N lại nhanh chóng nắm bắt cơ hội kinh doanh tiềm năng từ khoản tích góp sau nhiều lần “chinh chiến” với các dự án đầu tư.

  Bên cạnh những bí quyết “tay hòm chìa khóa” truyền thống, thời gian gần đây, nhiều phụ nữ hiện đại cũng tiếp cận với một cách thức mới để gia tăng hiệu quả tiền dành dụm. Chị T.T (40 tuổi, TP.HCM) vừa quyết định tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư hào hứng cho biết: “Đối với những gia đình có thu nhập trung bình, tiết kiệm là việc hiển nhiên phải làm. Tuy nhiên, cũng cần phải quản lý nguồn tiền dư dả đó để có thể sinh lời theo thời gian nhưng vẫn đảm bảo chủ động xoay sở kịp thời khi có bất ngờ xảy ra. Do gia đình tôi không có vốn lớn, không am hiểu nhiều về đầu tư nên sau khi cân nhắc, tôi chọn bảo hiểm liên kết đầu tư vì vừa bảo vệ gia đình trước rủi ro, vừa gia tăng hiệu quả tiền dành dụm”.
  [​IMG]
  Các “nữ tướng” trong nhà nay có thêm phương án giúp gia tăng hiệu quả tiền dành dụm
  Thực chất, khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư, khách hàng sẽ được chủ động quyết định phí bảo hiểm của mình sẽ được đầu tư vào đâu bằng việc sở hữu một số đơn vị của quỹ đầu tư được các doanh nghiệp bảo hiểm giới thiệu. Ví dụ, với PRU-Đầu Tư Linh Hoạt, sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư mới nhất của Công ty bảo hiểm Prudential vừa được tung ra thị trường, khách hàng có thể tự chọn một quỹ hoặc kết hợp các quỹ khác nhau trong 6 quỹ PRUlink để tạo nên một danh mục đầu tư phù hợp với kỳ vọng lợi nhuận và khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Từ đó, các gia đình có thể chủ động tài chính trước những tình huống bất ngờ trong cuộc sống. Đây được xem là hình thức đầu tư phù hợp với những người không chuyên bởi việc đầu tư được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư giàu kinh của Công ty TNHH Quản Lý Quỹ Eastspring Investments – một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam đảm nhận.

  Thực tế cho thấy khi trên thị trường xuất hiện nhiều cách thức đầu tư linh hoạt và hiệu quả như bảo hiểm liên kết đầu tư, thì những “tay hòm chìa khóa” của gia đình sẽ có thêm phương án để gia tăng hiệu quả tiền dành dụm, chủ động ứng phó với những thay đổi trong cuộc sống.

  Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential

  Hotline: 1800 1247
  [justify !important] [/justify !important]
   

Chia sẻ trang này