NGƯU BÁNG KHÔ LOẠI 1 Ngưu bàng khô

Thảo luận trong 'Cho Thuê nhà riêng' bắt đầu bởi discovery302cg, 28/6/18.

  1. discovery302cg

    discovery302cg Member

    Tham gia ngày:
    9/12/17
    Bài viết:
    162
    Đã được thích:
    0


    Hotline : 0977.239.888 – 0938.230.989

    [​IMG]nguu bang kho​


    Hotline : 0977.239.888 – 0938.230.989

    [​IMG]nguu bang kho​

    Ngưu bàng tươi khô loại đặc biệt , được tuyển lựa từ những củ ngưu bàng trồng ở tháng thứ 4 , nhỏ bằng năm đầu ngón tay , rửa sạch chế biến hoàn toàn thủ công nên có chất lượng tốt nhất , cho hàm lượng dinh dưỡng cao , ngưu bàng khô có thể sao vàng dùng pha trà uống hàng ngày , có thể nghiền thành dạng bột làm bánh ngưu bàng , dùng trong món canh dưỡng sinh , ninh kỹ làm nước dùng trong các món phở chay , nghiền nhỏ làm ruốc thực vật vv.........

    Ngưu bàng người miền nam hay gọi là ngưu báng , tên tiếng anh là Burdock root , tên tiếng nhật gọi là Gobo , được trồng trọt và thu hái , ngưu bàng dùng trong các món salat , chiên giòn , xào tương , ninh xương , ninh chân giò , làm các món nộm gà , nôm chua cay , củ khô thái lát dùng làm trà uống hàng ngày hoặc làm quốc hồn quốc túy ,



    NGƯU BÁNG KHÔ LOẠI 1

    Tùy thuộc vào từng vị trí đất đai mà hình thái củ ngưu bàng trông cũng khác nhau , ở đất đai tơi xốp , củ ngưu bàng thẳng tắp , ở những nơi đất cứng củ ngưu bàng bị ngắn và chia thành nhiều nhánh nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng
    http://thucphamchucnang68.com/nguu-bang-kho/

    Ngưu bàng, tên khoa học là ArctumLappa thuộc họ thực vật Asteraceae, đây là một loại rau, vị thuốc được dùng rộng rãi ở một số nước trong khu vực như Nhật Bản, Triều Tiên. Rễ cây ngưu bàng có mùi vị đặc trưng đi từ nhạt sang ngọt và hơi hăng tuỳ thuộc và tuổi và chất lượng của rễ; trong củ ngưu bàng còn một vị hơi đắng rất khó nhận ra. Người ta cho rằng mùi vị ngon nhất nằm ngay bên dưới lớp vỏ. Rễ mềm nhất khi còn non tươi; dễ gãy khi bị uốn cong, củ ngưu bàng mềm hơn củ cà rốt. Rễ được xử lý khéo sẽ có mầu sắc tươi giòn. Rễ già mỏng hơi khô và hơi hoá gỗ, có mùi như mùi đất. Rễ là phần bổ dưỡng nhất chứa nhiều inulin, vitamin B và các khoáng chất khác.

    Cho đến nay có rất nhiều nghiên cứu đã ghi nhận những hoạt tính sinh học của ngưu bàng là: Lợi tiểu, hạ nhiệt, hạ đường huyết, kháng sinh, chống u bướu. Ngoài ra củ ngưu bàng còn có chất chống oxy hoá(antioxidant) nên ngưu bàng cũng có khả năng ngăn ngừa được chứng ung thư, hạ thấp cholesterol trong máu. Mới đây một số nghiên cứu đã ghi nhận ngưu bàng có tác dụng làm tan sỏi thận và có tác dụng chống ung bướu. Trong sách của Đỗ Tất Lợi cũng đã nêu tác dụng của ngưu bàng tử có vị cay, đắng, tính hàn, có tác dụng phát tán phong nhiệt, Trung Quốc còn sử dụng ngưu bàng giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi khả năng sau khi bị tai biến mạch máu não,

    Ngưu bàng là một trong những loại món ăn quan trọng của phương pháp Thực dưỡng vì nó tạo KIỀM DƯƠNG
    - một thứ năng lượng rất quí cho người bệnh và người dư a xít...


    Địa Chỉ: Khu Đô Thị Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội


    Email : Daihdiu@gmail.com, Y ! Daihdiu, Skype: C1109L07


    Hotline : 0977.239.888 – 0938.230.989


    CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG!

    Ngưu bàng khô loại đặc biệt , được tuyển lựa từ những củ ngưu bàng trồng ở tháng thứ 4 , nhỏ bằng năm đầu ngón tay , rửa sạch chế biến hoàn toàn thủ công nên có chất lượng tốt nhất , cho hàm lượng dinh dưỡng cao , ngưu bàng khô có thể sao vàng dùng pha trà uống hàng ngày , có thể nghiền thành dạng bột làm bánh ngưu bàng , dùng trong món canh dưỡng sinh , ninh kỹ làm nước dùng trong các món phở chay , nghiền nhỏ làm ruốc thực vật vv.........

    Ngưu bàng người miền nam hay gọi là ngưu báng , tên tiếng anh là Burdock root , tên tiếng nhật gọi là Gobo , được trồng trọt và thu hái , ngưu bàng dùng trong các món salat , chiên giòn , xào tương , ninh xương , ninh chân giò , làm các món nộm gà , nôm chua cay , củ khô thái lát dùng làm trà uống hàng ngày hoặc làm quốc hồn quốc túy ,


    Tùy thuộc vào từng vị trí đất đai mà hình thái củ ngưu bàng trông cũng khác nhau , ở đất đai tơi xốp , củ ngưu bàng thẳng tắp , ở những nơi đất cứng củ ngưu bàng bị ngắn và chia thành nhiều nhánh nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng

    Ngưu bàng, tên khoa học là ArctumLappa thuộc họ thực vật Asteraceae, đây là một loại rau, vị thuốc được dùng rộng rãi ở một số nước trong khu vực như Nhật Bản, Triều Tiên. Rễ cây ngưu bàng có mùi vị đặc trưng đi từ nhạt sang ngọt và hơi hăng tuỳ thuộc và tuổi và chất lượng của rễ; trong củ ngưu bàng còn một vị hơi đắng rất khó nhận ra. Người ta cho rằng mùi vị ngon nhất nằm ngay bên dưới lớp vỏ. Rễ mềm nhất khi còn non tươi; dễ gãy khi bị uốn cong, củ ngưu bàng mềm hơn củ cà rốt. Rễ được xử lý khéo sẽ có mầu sắc tươi giòn. Rễ già mỏng hơi khô và hơi hoá gỗ, có mùi như mùi đất. Rễ là phần bổ dưỡng nhất chứa nhiều inulin, vitamin B và các khoáng chất khác.

    Cho đến nay có rất nhiều nghiên cứu đã ghi nhận những hoạt tính sinh học của ngưu bàng là: Lợi tiểu, hạ nhiệt, hạ đường huyết, kháng sinh, chống u bướu. Ngoài ra củ ngưu bàng còn có chất chống oxy hoá(antioxidant) nên ngưu bàng cũng có khả năng ngăn ngừa được chứng ung thư, hạ thấp cholesterol trong máu. Mới đây một số nghiên cứu đã ghi nhận ngưu bàng có tác dụng làm tan sỏi thận và có tác dụng chống ung bướu. Trong sách của Đỗ Tất Lợi cũng đã nêu tác dụng của ngưu bàng tử có vị cay, đắng, tính hàn, có tác dụng phát tán phong nhiệt, Trung Quốc còn sử dụng ngưu bàng giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi khả năng sau khi bị tai biến mạch máu não,

    Ngưu bàng là một trong những loại món ăn quan trọng của phương pháp Thực dưỡng vì nó tạo KIỀM DƯƠNG
    - một thứ năng lượng rất quí cho người bệnh và người dư a xít...


    Địa Chỉ: Khu Đô Thị Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội


    Email : Daihdiu@gmail.com, Y ! Daihdiu, Skype: C1109L07


    Hotline : 0977.239.888 – 0938.230.989


    CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG!
     

Chia sẻ trang này