Những điều cần lưu ý của nghề may cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Bán biệt thự,Liền kề' bắt đầu bởi yennhi1991, 28/12/17.

 1. yennhi1991

  yennhi1991 New Member

  Tham gia ngày:
  18/12/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Với những ai mới bắt đầu học may thì còn những điều chưa biết và kinh nghiệm còn ít, vì thế cần củng cố kinh nghiệm để có thể nâng cao kỹ năng cho mình. Sau đây là một số lưu ý cho bạn khi bắt đầu học nghề may.
  Để học nghề may thì bạn không phải có quá nhiều khó khăn vì mức chi phí giành cho nó cũng không phải là quá lớn, nếu bạn chỉ cần may mặc những trang phục bình thường như đồ mặc ở nhà hay sửa lại các trang phục cho người khác thì thời gian học sẽ ngắn hơn. Còn nếu bạn theo đuổi con đường may mặc chuyên nghiệp thì có nghĩa là bạn cần phải đầu tư hơn về thời gian cũng như công sức cho nó.
  Nhiều khi để có thể hoàn thành một bộ quần áo thì bạn bắt buộc làm việc cùng với mọi người để kịp tiến độ và đôi lúc bạn sẽ gặp phải những khách hàng khó tính, vì thế bạn cần phải kiên trì và chắc hẳn bạn không thể cáu giận để khiến khách hàng bỏ đi phải không.
  Sau thời gian thực hành và rèn luyện cho mình một đôi tay khéo léo, tính cẩn thận trong từng chi tiết rất nhỏ của bộ trang phục. Và bạn cần phải cẩn thận trong từng đường cắt để không làm hỏng những tấm vải.
  Một điều quan trọng đó là cần am hiểu những xu hướng thời trang xu thế mới để giúp khách hàng trong công cuộc tư vấn trang phục cần may cho họ. Và cần phải cho họ biết kiểu nào không còn thời trang để họ có thể chọn cho mình được những quần áo phù hợp.
  Thấu hiểu và hiểu rõ nhanh những yêu cầu của khách hàng là những điều bạn cần phải có bởi đôi khi ý tưởng từ họ chuyển đến mình không được rõ
   

Chia sẻ trang này