những bệnh mất an toàn lúc chụp thấy đám mờ ở phổi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi hienhien12191, 18/5/18.

 1. hienhien12191

  hienhien12191 New Member

  Tham gia ngày:
  11/5/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Trong một số trường hợp đám mờ ở phổi lại là biểu hiện của tương đối nhiều bệnh lý nguy hiểm. sau đây là một vài bệnh mất an toàn lúc thấy phổi có vết mờ.

  bệnh ung thư biểu mô

  Theo các hoạch toán cho thấy thêm có tới 40% người bị ung thư biểu mô ở mức độ đầu khi chụp x quang sẽ thấy phổi có vết mờ. Bởi bệnh ung thư biểu mô thường biểu hiện ở dạng nốt mờ hoặc ngoại vi.

  [​IMG]


  U carcinodide

  những người đang mắc u carcinoide khi chụp x quang sẽ thấy vết mờ ở phổi thường xuyên có dạng nốt liền với phế quản. trên đây được coi là dòng khối u ác nhưng ở bậc thấp, kinh nghiệm di căn ít, thường thường gặp ở các tầng lớp thanh niên.

  bệnh ung thư phế quản, phế nang

  đấy là dạng ung thư quan trọng đặc biệt của ung thư biểu mô tuyến, thường chiếm xác suất từ 6 – 10% ccs bệnh ung thư ở phổi.

  những u di căn

  Đám mờ ở phổi cũng có thể đó là các nốt u di căn. những loại u di căn hay gặp nhất đó là từ bệnh ung thư xương, ung thư thận, ung thư mô mềm. thông thường những nốt này xuất hiện ở dưới màng phổi, đường kính khoảng 5mm.

  Nốt mạch

  Sự bất thường của động mạch máu hoặc tính mạch lúc có vẫn đề cũng có thể có thể làm bắt gặp đám mờ ở phổi khi chụp X quang.
  • [*]Nhồi máu phổi: với những đám mờ hình tam giác, ở trong phần dưới màng phổi, nốt giảm đậm ở trung tâm.[*]Bóng VK: vết mờ có hình tam giác, bên dưới màng phổi, nốt có thể bị hoại tử.[*]U mạch khác: với đám mờ hình tam giác, nằm bên trên đường đi của mạch ở nền phổi, xuất hiện trong bệnh cảnh viêm mạch.
  song bạn cũng ko phải quá băn khoăn lo lắng về những đám mờ ở phổi bởi nó có thể bắt đầu từ các bệnh lý lành tính đơn giản và dễ dàng chữa trị khỏi. Nhưng để có đc kết quả đúng chuẩn nhất về mức độ mất an toàn của đám mờ ở phổi thì tốt hơn hết chúng ta nên đến với các trung tâm y tế uy tín để thực hiện xét nghiệp, chuẩn đoán đúng đắn nhất.

  bài viết liên quan những thông tin khác về phổi bị mờ tại: http://tribenhphoi.vn/dam-mo-o-phoi-co-nguy-hiem-khong.html
   

Chia sẻ trang này