Phác đồ điều trị viêm phế quản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi minhtien2669, 18/5/18.

 1. minhtien2669

  minhtien2669 New Member

  Tham gia ngày:
  12/1/18
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Phác đồ điều trị viêm phế quản gồm toàn bộ các bước điều trị bệnh. bệnh nhân muốn điều trị dứt điểm điều đầu tiên rất cần được kiên nhẫn làm dùng đúng phác đồ đến lúc hoàn toàn khỏi triệt để

  những xét nghiệm, chuẩn đoán lâm sàng

  Bệnh viêm phế quản thường có một trong những dấu hiệu như: ho gà, ho kéo dài. Có hai loại viêm ở phế quản, đó là:
  • [*]viêm phế quản cấp tính: dấu hiệu là ho thời gian ngắn, ho có đờm, sốt nhẹ vào giai đoạn đầu của căn bệnh.[*]viêm ở phế quản mãn tính: các cơn ho xuất hiện kéo dài trong suốt thời gian với tần suất bị bệnh nhiều hơn thế.
  Bên cạnh đó, phác đồ điều trị viêm phế quản thường dựa vào các chuẩn đoán lâm sàng như sau:
  • [*]Nhịp hô hấp nhanh, lõm lồng ngực, tím tái cơ thể…[*]khi xét nghiệm công thức máu thì thấy số lượng bạch cầu trong máu tăng, lượng bạch cầu trung tính cũng tăng cao.
  [​IMG]
  Xét nghiệm máu chẩn đoán viêm phế quản
  • [*]Xét nghiệm phổi thấy có ran ẩm nhỏ hạt.[*]Cấy dịch tìm nguyên nhân: trong dịch tị hầu, dịch nôi khí quản để tìm hiểu đc chiêu thức chữa bệnh.[*]Ngoài ra, làm xét nghiệm CRP nếu phải nhận biết với bệnh viêm đường phổi do virus gây ra
  Chụp x quang phổi

  Chụp x quang phổi là giải pháp luôn luôn phải có trong phác đồ điều trị viêm phế quản. Với bước này, bệnh đc chuẩn đoán bệnh đúng mực đang ở giai đoạn nào để sở hữu hướng khám chữa ví dụ.
  [​IMG]
  những chiêu thức chữa bệnh bệnh

  Để chữa bệnh viêm ở phế quản phổi chỉ có thể đến trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện chứ không thể điều trị tại nhà. Người triển khai nên là các BS phòng khám chuyên môn có khả năng lên phác đồ chữa bệnh viêm ở phế quản.

  các giải pháp khám chữa thường gặp:
  • [*]điều trị triệu chứng: Nếu những người mắc bệnh sốt trên 38 độ sẽ cho sử dụng thuốc hạ sốt Paracetamol. Liều sử dụng cách 6h/lần nếu nhiệt độ cơ thể bệnh nhân không tồn tại biểu hiện giảm bớt đi. tuy nhiên, nếu sốt cao dai dẳng, không nên dùng không ngừng vì liều sử dụng thích hợp với loại thuốc đó là 100mg/kg/24g giờ. Việc lạm dụng thuốc gây nên suy thận và nhiều biến tướng mất an toàn khác. tuy nhiên song với việc khám chữa thuốc là dùng hút dịch mũi họng, hô hấp khí dung…giúp những người có bệnh giảm đau, dễ thở.[*]dùng thuốc kháng sinh: thuốc kháng sinh công hiệu nhanh trong điều trị viêm phế quản. Tùy vào giới hạn tuổi và bệnh lý mà BS sẽ kê loại kháng sinh phù hợp với cơ thể. Nếu những người mắc bệnh nghi nhiễm tụ cầu khuẩn sẽ phải chữa bệnh bằng kháng sinh: Cloxacillin, Bristophen, vancomycin hoặc Cefobis. Trong tình huống viêm phế quản do Haemophilus influenza cần phải dùng chất kháng sinh Cloramphennicol.
  Tham khảo tại: http://tribenhphoi.vn/phac-do-dieu-tri-viem-phe-quan.html
   

Chia sẻ trang này