Tôi đang làm bitcoin như thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng Bá website' bắt đầu bởi anhseoer09089, 27/11/17.

 1. anhseoer09089

  anhseoer09089 New Member

  Tham gia ngày:
  27/11/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Khái niệm

  Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần phê duyệt một tổ chức tài chính trung gian nào, không có ai quản lý và các giao thiệp hoàn toàn.

  Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: Không có một nhà băng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet[sup][11][/sup]. Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lộ trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin được cấp tới các máy tính “đào” Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng – được gọi là blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi.

  Phí giao dịch có thể ứng dụng cho giao thiệp mới tùy thuộc vào nguồn tài nguyên của mạng. Ngoài phí giao du, các thợ đào còn được trả công cho việc mã hoá các khối (block) nhật ký giao thiệp. Cứ mỗi 10 phút, một khối mới được tạo ra kèm theo một lượng Bitcoin được cấp phát. Số bitcoin được cấp cho mỗi khối phụ thuộc vào thời gian hoạt động của màng lưới. Vào tháng 7 năm 2016, 12,5 bitcoin được cấp phát cho mỗi khối mới. Tốc độ lạm phát sẽ giảm một nửa còn 6,25 bitcoin vào tháng 7 năm 2020 và đấu giảm một nửa sau mỗi chu kỳ 4 năm cho tới khi có tổng cộng 21 triệu Bitcoin được phát hành vào năm 2140. Ngoài việc đào Bitcoin, người dùng có thể có Bitcoin bằng cách luận bàn lấy Bitcoin khi bán tiền tệ, hàng hoá, hoặc dịch vụ khác.

  Bitcoin là loại tiền mã hoá điển hình nhất, ra đời trước tiên, và được dùng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có xu hướng muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí. Đến tháng 5 năm 2017, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá hơn 30 tỷ đô la Mỹ – là loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất. Những biến động lớn trong giá trị của mỗi bitcoin đã tạo nên những lời chỉ trích về tính hợp kinh tế của Bitcoin như là một loại tiền tệ.

  Lưu ý rằng, thuật ngữ Bitcoin được viết hoa khi nhắc tới như một giao thức, phần mềm, hoặc cộng đồng và được viết thường khi được nhắc tới như một đơn vị tiền tệ.

  Bạn đang xem bài viết: bitcoin là gì

  Ưu điểm của bitcoin.

  Có thể nói bitcoin ra đời như 1 cuộc cách mệnh về thanh toán điện tử khi mà ưu điểm của nó khôn xiết to lớn :

  thuận lợi trong giao tiếp: Nếu bạn để ý thì với bất cứ trung gian giao tiếp nào, họ đều có 1 giới hạn về chuyển và nhận tiền trong ngày. Nhưng với bitcoin thì không, bạn có thể gửi 1 số lượng không giới hạn bitcoin cho bạn bè, người thân của bạn. Cho dù họ ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Và bạn cũng có thể gửi vào bất cứ thời gian nào, không ai có thể quản lý được số tiền bạn gửi.

  An toàn và bảo mật : Mỗi giao thiệp bitcoin đều có thể được thực hiện và hoàn thành mà không cần bất cứ thông báo cá nhân chủ nghĩa nào. thông báo giao du được hiển thị nhưng danh tính của bạn được bảo mật hoàn toàn.

  không thể bị làm giả : phí tổn kiểm định chất lượng vàng rất cao, còn việc kiểm định Bitcoin không hề tốn chi phí nào, và có 1 sự thật là bitcoin không thể làm giả được vì nó không hiện hữu dưới dạng vật chất

  uổng giao du cực thấp : Không có bất cứ trung gian giao tế nào, chỉ có phí xử lý giao dịch, tuy nhiên nó cực thấp.

  Bảo vệ môi trường : Không phải dùng hoá chất in giấy hay khai thác. Hệ thống máy tính xử lý giao thiệp Bitcoin tốn ít điện hơn nhiều so với hệ thống tài chính ngày nay.

  Tiềm năng thương mại điện tử : Mọi giao tế của bitcoin hoàn toàn ẩn danh và không thể bị hoàn trả, đảo ngược lại, vì vậy đối với những người bán hàng, họ có thể yên tâm hơn với tình trạng ăn gian.

  Nhược điểm của bitcoin.

  Song song với những ưu điểm trên thì bitcoin cũng sẽ có những nhược điểm cố định như :

  Chưa có nhiều người sử dụng : thực tại là người dân, đặc biệt là những quốc gia không phát triển nhiều như Việt Nam, thì đã quen với việc sử dụng tiền tệ, vàng bạc. Và họ không thông nhiều về những đồng bạc điện tử. Cùng với đó nhiều trang báo lừng danh lại có những bài viết khá thụ động về đồng tiền này (mình sẽ giải thích ở phần sau) nên người dân còn rất e sợ và có nhiều lo ngại khi sử dụng bitcoin.

  Hơi khó sử dụng : Để dùng bitcoin thì bạn cần phải tạo 1 ví lưu trữ bitcoin, và việc trao đổi bitcoin thành tiền mặt, thường ngày bạn sẽ phải qua 1 trung gian thanh toán. thành ra đối với những người mù tịt về công nghệ mà không được ai chỉ dẫn thì họ sẽ khó mà có thể tự làm các thao tác này, và có nguy cơ bị lừa đảo.

  Giá bitcoin biến động : Bạn có thể lên google để xem biểu đồ biến động của loại tiền tệ này. thí dụ cuối năm 2015 giá bitcoin chỉ giao động 200-300$/bitcoin, nhưng đến thời khắc ngày nay thì giá bitcoin tương đối cao, ổn định ở mức $500-$600/bitcoin. Hoặc có lúc nó tăng mạnh, xuống mạnh, các biến động trên thế giới ảnh hưởng đến đống tiền điện tử đều có thể khiến giá bitcoin giao động theo thời gian thực.

  tù hãm, tin tặc, rửa tiền lộng hành : Vì tính ẩn danh của bitcoin và không bị ai kiểm soát, tầy có thể dùng đồng bạc này như 1 phương thức giao dịch. Hacker có thể đang tìm cách tấn công nhiều sàn bitcoin để trộm cắp bitcoin số lượng lớn và nạn rửa tiền có thể xảy ra 1 cách dễ dàng.

  Nguồn bài viết: Banmetoday.com
   

Chia sẻ trang này