Tranh phù điêu bất hủ giá rẻ tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Cho Thuê nhà Chung Cư' bắt đầu bởi Opto-denled-hn, 12/6/18 lúc 17:47.

 1. Opto-denled-hn

  Opto-denled-hn Member

  Tham gia ngày:
  24/6/17
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Tranh phù điêu về khái niệm thì các bạn hẳn cũng đã biết: “chỉ đơn giản là làm nổi bức tranh đó lên mà thôi” chứ không có gì khoa học cả. Có nhiều cách giải thích về khái niệm này hơi lan man của các dịch vụ điêu khắc trang hoàng (toàn dân tay ngang). Hơi lan man rồi! bữa nay chúng ta sẽ đi vào chủ đề chính thức là chiêm ngưỡng 5 tác phẩm phù điêu được xem là bất hủ của thế giới, khiến các nhà nghệ sĩ đương đại phải “uốn lưng quỳ gối”.

  WWW. TRANHPHUDIEU.VN


  Nghệ thuật là một môn tiêu khiển cao cấp, người thưởng thức nghệ thuật chẳng những có tâm hồn phong phú mà nó còn khiến thái độ của họ với tuốt tuột cái đẹp – xấu trên thế giới này thành một sự cảm nhận của từng người mà thôi

  Tranh Phù điêu Bertel Thorvaldsen ba ân sủng
  tranh phù điêu ba ân sủng của canova
  Tác phẩm phù điêu Bertel Thorvaldsen The Three Graces
  Được chuyển thể từ tác phẩm điêu khắc tượng tròn nổi danh của Antonio Canova một nhà điêu khắc luôn đi tìm cái đẹp, sự thuần túy trong các tác phẩm của ông đạt đến mức độ của sự hoàn hỏa.

  [​IMG]

  Ông cho rằng: “đơn giản cao quý và hùng vĩ bình tĩnh” (noble simplicity and calm grandeur).

  Tuy nhiên Canova về bản tính vẫn là 1 giáo đồ của Baroque (kỳ quái) có thiên hướng lầm lẫn giữa cổ điển & tình cảm thỉnh thoảng xoay chiều qua hướng giả tạo. Khác hẳn với Bandinelli bên trên nhỉ!

  Phù điêu “Bertel Thorvaldsen ba ân sủng” nói đến sự duyên dáng, vẻ đẹp hình thể của 3 thiếu nữ với sự diễn tả đặc trưng của dáng đứng, điệu bộ, nét mặt, thân khỏa thân. 1 tác phẩm đã mang lại rất nhiều tăm tiếng và tiến bạc cho Canova.

  Tranh Phù điêu Venus ngả về một con quái vật biển
  tranh phù điêu venus

  Ông được biết đến với chất liệu ngà và gỗ của mình, các tác phẩm điêu khắc và hoa văn của ông trở nên phổ quát và được tìm thấy trong các tác phẩm của các nghệ sĩ hiện đại khác, chả hạn như: Jan van Mieris, Willem van Mieris, Ignatius van Logteren, Barend Graat và Nicolaas Verkolje.

  cỗi nguồn của bức tranh phù điêu 2 nhân vật nức danh :Le Printemps (or springtime) 1873
  le printemps (or springtime) 1873
  Tác phẩm bất hủ Le Printemps (or springtime) 1873
  Bức tranh phù điêu được chuyển thể từ Họa sĩ Pierre Auguste Cot (1837 – 1883)
  Tác phẩm “Le Printemps (or springtime)” Tạm dịch là “Mùa Xuân”.
  Triển lãm tại Salon năm 1873, hình ảnh này là thành công lớn nhất của Cot, được ngưỡng mộ và sao chép rộng rãi trong các bản khắc phù điêu, người mến mộ, đồ sứ, và thảm trang hoàng. Chủ nhân trước nhất, ông trùm John Wolfe, đã trao giải thưởng cho ngôi nhà của ông ở Manhattan, nơi du khách rất vui trong “cặp đôi này đang si mê những đứa trẻ, say đắm với ái tình trước hết … cái idyll này của Arcadian, tiêu điểm với gia vị của Pháp”. Người anh họ của Wolfe, Catharine Lorillard Wolfe, sau đó đưa ra một cảnh hao hao từ Cot, The Storm , giờ đây cũng thuộc bộ sưu tập của Metropolitan (87.15.134).

  Tranh Phù điêu Adam và Eva của Lorenzo Ghiberti
  tranh phù điêu Adam and Eve
  bức tranh phù điêu Adam và Eva
  Là con trai của một thợ kim hoàn, ở Florence, Ý, Lorenzo Ghiberti đã trở thành một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất trong những năm đầu thời kỳ Phục hưng.

  Là một thần đồng, ông đã nhận được hoa hồng trước tiên của mình ở tuổi 23. Ghiberti đã nhiệm nhiều tác phẩm của ông bao gồm các cánh cửa cho các nhà rữa tội Florence và nhiều bức tượng. Ông là một học trò của chủ nghĩa nhân đạo và phối hợp nhiều triết lý của nó vào công việc của mình.

  Tác phẩm Adam and Eva thể hiện lại quang cảnh của buổi hoàng hôn đã tắt lịm ánh nắng khi mà những bản chất đích thực của giới tính đã trình diễn.# giữa 2 người.

  Kết luận
  Có thể thấy rằng làm nghệ thuật không hề đơn giản chút nào. Việc tạo ra các tác phẩm điêu khắc để được in dấu ấn trong hàng thế kỷ là rất hiếm hoi với những điêu khắc gia.

  Hey! Nhưng có 2 cách để làm việc này đấy xin nói luôn: 1 là làm theo cách thật khoa học. 2 là làm theo bản năng 100%. 2 dạng tư duy này mới khiến tác phẩm trở nên bất hủ.

  5 tác phẩm tranh phù điêu trên đây có rất nhiều điều để chúng ta nói đến mà dụ ý chính của tôi là đưa ra 5 tác phẩm + với 5 phong cách + 5 tác giả hoàn toàn khác nhau => 5 loại tư duy + 5 phong cách sống + 5 loại nghệ sĩ khác nhau
   

Chia sẻ trang này